HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT MÁY CẮT KHẮC LASER MIỄN PHÍ

  • Của: adminquantri
  • Đăng: 21-11-2022

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT MÁY CẮT KHẮC LASER MIỄN PHÍ

Máy cắt khắc Laser không còn là cái tên xa lạ trong ngành công nghiệp hiện đại ngày nay. Việc sử dụng máy cắt Laser giúp sản xuất được hàng loạt các sản phẩm một cách nhanh chóng và với độ chính xác tuyệt đối.

Vậy máy cắt khắc Laser hoạt động ra sao? Sử dụng máy cắt khắc Laser có khó không? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật máy cắt khắc laser trong bài viết này một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Máy cắt khắc Laser hoạt động ra sao?

Máy cắt khắc Laser hoạt động bằng cách hướng một chùm tia Laser lên bề mặt vật liệu cần cắt hoặc khắc. Chùm ánh sáng Laser này có cường độ cao, cùng hội tụ tại một điểm nhất định có đủ năng lượng để xuyên thủng tấm kim loại.

Để sử dụng được chùm sáng này, máy phát laser sử dụng năng lượng điện để tạo ra một chùm laser. Chùm laser này tập trung tại một điểm thông qua thấu kính hội tụ trong máy, với mức năng lượng cao sẽ đốt cháy bề mặt vật liệu tiếp xúc. Khi hoạt động, đầu cắt laser sẽ di chuyển trên bề mặt vật liệu cần gia công theo hình dạng được thiết lập sẵn.

Hướng dẫn kỹ thuật máy cắt khắc laser.

Đầu tiên bạn nên lựa chọn cho mình một máy cắt khác laser với kích thước phù hợp, chính hãng. Bạn có thể tham khảo một số loại máy cắt khắc laser tại đây.

Sau đây sẽ là phần hướng dẫn kỹ thuật máy cắt khắc laser cơ bản:

Bước 1: Chọn vật liệu cần cắt phù hợp như kim loại (Nhôm, thép, sắt, …), phi kim, vải, giấy, gỗ, …

Bước 2: Thiết kế hình ảnh, bản vẽ chi tiết theo ý muốn của bản thân. Bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế hoặc hình ảnh có sẵn để đưa lên máy tính chủ kết nối với máy cắt khắc laser. Các bản vẽ này đòi hỏi phải chính xác và đúng tỉ lệ.

Bước 3: Khởi động máy cắt khắc laser, bật công tắt nguồn chính. Vì máy cắt khắc laser có rất nhiều thiết bị kèm theo nên bạn cần đảm bảo bật và khởi động hết tất cả các công tắt của máy.

Bước 4: Điều chỉnh đầu tia laser về điểm xuất phát ban đầu và kiểm tra đường đi của tia laser. Trên bề mặt cắt đảm bảo không bị vướng vật cảng trong quá trình di chuyển.

Bước 5: Chọn chế độ cắt khắc và file bản vẽ phù hợp.

Trên thanh menu bạn chọn chế độ cắt khắc phù hợp, sau đó nhập bản vẽ trên máy chủ, thiết lập thứ tự cắt khắc, …

Bước 6: Kiểm tra thấu kính

Bước này là một bước khá quan trọng vì nó quyết định độ chính xác của đường cắt. Nên chọn thấu kính chất lượng và phải kiểm tra thường xuyên, lau chùi bụi bẩn trước mỗi lần gia công.

Bước 7: Tiến hành cắt khắc theo chế độ đã cài đặt.

Bạn cần đứng quan sát kiểm tra để đảm bảo không có bất cứ tình trạng cảnh báo hệ thống nào.

Trên đây mình đã Hướng dẫn kỹ thuật máy cắt khắc laser với 7 bước cơ bản. Tuy nhiên để có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, tính thẩm mỹ cao thì việc lựa chọn máy cắt khắc laser phù hợp là điều không thể thiếu. Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy laser tuy nhiên người tiêu dùng vẫn luôn lo lắng, phân vân không biết làm sao để chọn được dòng máy với giá cả hợp lý, chất lượng.

Nhắc đến máy laser là phải nhắc đến công ty TNHH Tự Động Hóa Đại Phát Đạt được thành lập vào năm 2018 là một trong số những công ty hàng đầu về lĩnh vực tự động hóa, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như: máy cắt laser, máy khắc laser, máy cnc, máy cắt fiber kim loại, máy hàn, … Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín chất lượng, bảo hành lâu dài và với một mức giá vô cùng tối ưu.

Quý khách có thể tham khảo, chọn mua những sản phẩm của công ty theo địa chỉ sau:

======================================

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: 192/5 Thuận An Hoà, Kp4, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 1900 232 458 hoặc 0703 412 999

Email: laserdaiphatdat@gmail.com

Facebook:https://www.facebook.com/tudonghoadaiphatdat

Website:https://daiphatdat.com.vn/

Website linh kiện:https://cnc4u.vn/

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UChckblgSxwKX2ZgoHzzzstg

Google map:https://maps.app.goo.gl/HvArdLbawJurQmRc7