Cách vận hành máy cắt laser đơn giản

  • Của: adminquantri
  • Đăng: 30-12-2022

Cách vận hành máy cắt laser đơn giản

Máy cắt laser đã không còn là cái tên xa lạ trong ngành sản xuất, cách sử dụng máy cũng không quá phức tạp. Để vận hành máy cắt laser chúng ta cần đi qua một số bước cơ bản như sau:

Máy cắt khắc laser 1810

Bước 1: Tạo file mẫu

Người dùng cần thiết lập, vẽ lại file cắt theo ý tưởng của bản thân hoặc các bạn có thể tải file trên 1 số phần mềm về máy sau đó thiết lập theo kích thước mình mong muốn.

Bước 2: Kiểm tra máy cắt laser

Trước khi tiến hành cắt bạn cần kiểm tra máy để chắc chắn không có lỗi hay sự cố vật cản trong quá trình cắt. Cần lưu ý kiểm tra một số chi tiết chính như sau:

Tiến hành kiểm tra đầu cắt, canh chỉnh thấu kính hội tụ , thấu kính hội tụ chính là một trong những thành phần quan trọng quyết định chất lượng tia laser cắt ra. Cần thường xuyên vệ sinh thấu kính sạch sẽ tránh trường hợp để thấu kính bị bẩn đục.

Lưu ý cần canh chỉnh tiêu cự thích hợp để năng lượng tia cắt ra phù hợp với vật liêu cần cắt.

Máy cắt khắc laser nào được ưa chuộng?

Bước 3: Chọn vật liệu cắt phù hợp với công suất của máy

Bước 4: Mở máy

Trước khi khởi động máy cắt laser, bạn nên kiểm tra an toàn trước để tránh các sự cố không mong muốn như chập cháy điện… Máy cắt laser có khá nhiều máy móc đi kèm do đó khi khởi động máy bạn cần khởi động tất cả hệ thống của máy cắt laser.

  • Bật atomat cấp nguồn điện cho hệ thống
  • Khởi động ổn áp.
  • Khởi động biến áp.
  • Cấp nguồn cho chiller.
  • Khởi động nguồn laser

Bước 5: Reset để gốc máy về chế độ mặc định

Bước 6: Thiết lập thông số cắt

Mỗi vật liệu cắt sẽ có một thông số khác nhau, vì vậy người cắt cần có kinh nghiệm cũng như sự am hiểu nhất định. Từ đó điều chỉnh tiêu cự, áp suất cũng như tốc độ cắt cho phù hợp.

Bước 7: Tiến hành cắt

Bạn có thể test thử trên vật liệu mẫu để xem chất lượng tia cắt trước khi bắt đầu trên vật liệu chính.

Trên đây mình đã hướng dẫn sơ lược cách vận hành máy cắt laser với 7 bước cơ bản. Tuy nhiên để có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, tính thẩm mỹ cao thì việc lựa chọn máy cắt khắc laser phù hợp là điều không thể thiếu. Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy laser tuy nhiên người tiêu dùng vẫn luôn lo lắng, phân vân không biết làm sao để chọn được dòng máy với giá cả hợp lý, chất lượng.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy cắt khắc laser bạn có thể ghé xưởng công ty TNHH Tự Động Hóa Đại Phát Đạt, với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật tay nghề cao, công ty đã cho ra đời nhiều dòng máy vô cùng chất lượng được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng lựa chọn.

Giá máy sản xuất tại xưởng bao thị trường nên quý khách hàng an tâm không cần lo về giá. Đến với Đại Phát Đạt các bạn có thể tự do tham quan xưởng sản xuất, đồng thời có thể đem mẫu trực tiếp đến xưởng để tiến hành chạy thử trước khi quyết định mua máy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn.

======================================

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: 192/5 Thuận An Hoà, Kp4, P. An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 1900 232 458 hoặc 0703 412 999

Email: laserdaiphatdat@gmail.com

Facebook:https://www.facebook.com/tudonghoadaiphatdat

Website:https://daiphatdat.com.vn/

Website linh kiện:https://cnc4u.vn/

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UChckblgSxwKX2ZgoHzzzstg

Google map:https://maps.app.goo.gl/HvArdLbawJurQmRc7