Các bước hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

  • Của: adminquantri
  • Đăng: 12-10-2022

Các bước hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Máy khắc laser là gì, sử dụng có dễ không? Các bạn và mình hãy cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn sử dụng máy khắc laser thông qua bài viết dưới đây nhé.

Máy khắc laser là dòng máy sử dụng năng lượng tia laser để khắc trên bề mặt các vật liệu làm từ phi kim hay kim loại. Máy laser sử dụng nguồn điện để tạo ra những tia laser, những tia laser đó sẽ được hội tụ tại một điểm thông qua thấu kính hội tụ gắn sẵn bên trong máy, điểm ánh sáng hội tụ này mang năng lượng rất cao đốt cháy bề mặt nó tiếp xúc.

Các bước hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser.

Đa số mọi người đều biết được lợi ích mà máy khắc laser mang lại trong đời sống nhưng ít ai biết cách sử dụng điều khiển máy như thế nào, sử dụng chúng có khó hay không. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn sử dụng máy khắc laser một cách đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser với 6 bước đơn giản:

Bước 1: Xác định vật liệu cần gia công là gì từ đó lựa chọn cho mình máy khắc laser phù hợp. Tùy từng loại máy khắc laser mà vật liệu khắc của chúng cũng khác nhau. Có dòng máy laser chỉ khắc được trên phi kim, cũng có dòng máy laser chuyên khắc trên kim loại lẫn phi kim. (Để biết cách chọn máy như thế nào cho phù hợp thì các bạn đọc đến cuối bài nhé.)

Bước 2: Thiết kế hình ảnh hoa văn cần cắt theo ý muốn của bản thân, hoặc sử dụng những mẫu có sẵn sau đó chuyển file mẫu đó thành các định dạng file mà máy khắc có thể nhận dạng được.

Bước 3: Kiểm tra thấu kính của máy khắc laser, thấu kính chính là bộ phận quan trọng vì nó quyết định độ chính xác của đường khắc. Nên chọn thấu kính chất lượng và phải kiểm tra thường xuyên, lau chùi bụi bẩn trước mỗi lần gia công.

Bước 4: Khởi động máy: bật máy theo hướng dẫn sử dụng máy khắc laser đợi 1 lúc cho máy nóng và tiến hành chọn file ảnh cần khắc trên máy tính sau đó chọn lệnh in. Trên thanh menu lựa chọn chế độ và thông số cắt phù hợp.

Bước 5: Thiết lập đường khắc theo file đã có sẵn trên máy tính với độ rộng, độ sâu phù hợp. Sau khi hoàn tất bạn có thể tiến hành chạy thử trên mẫu để đảm bảo tính chính xác trước khi bắt đầu khắc thật.

Bước 6: Đặt vật liệu cần gia công và bắt đầu khắc theo mẫu như đã cài đặt.

Các bước hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Vậy làm sao để chọn máy khắc phù hợp với vật liệu gia công?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy khắc laser chính được nhiều doanh nghiệp chọn lựa:

– Máy khắc laser co2: dòng máy này chuyên khắc trên vật liệu phi kim như gỗ, vải, da, thực phẩm, …. Phù hợp cho những ai kinh doanh ngành may mặc, thực phẩm, quà tặng, …

– Máy khắc laser fiber: đây là dòng máy chuyên khắc trên kim loại, inox, nhôm và những vật liệu phi kim loại khác. Phù hợp cho những doanh nghiệp linh kiện điện tử, khắc trang trí vỏ điện thoại, khắc trên thìa inox, …

Máy khắc laser Co2 siêu tốc khắc trên vật liệu phi kim loại

Nên mua máy khắc laser ở đâu?

Bạn nên chọn mua máy khắc laser ở những công ty lớn uy tín để đảm bảo máy hoạt động lâu dài. Ngoài ra bạn có thể liên hệ công ty TNHH Tự Động Hóa Đại Phát Đạt. Đây là công ty sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu những dòng máy chất lượng tốt. Ngoài ra công ty còn có chính sách bảo hành 12 tháng và bảo trì trọn đời với tất cả các dòng máy lớn nhỏ.

Các bạn có thể đến tại xưởng để tham quan, test thử máy miễn phí trước khi mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn.

======================================

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐẠI PHÁT ĐẠT

Địa chỉ: 192/5 Thuận An Hoà, Kp4, P.An Phú, TP. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 1900 232 458 hoặc 0703 412 999

Email: laserdaiphatdat@gmail.com

Facebook:https://www.facebook.com/tudonghoadaiphatdat

Website:https://daiphatdat.com.vn/

Website linh kiện:https://cnc4u.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UChckblgSxwKX2ZgoHzzzstg

Google map: https://maps.app.goo.gl/HvArdLbawJurQmRc7